ข่าวสารอัพเดท Update News

ข่าวประกาศ News

ภาพบรรยากาศงาน Hearthstone Thailand Major ณ Pantip E-Sport Arena

 

 

           ก่อนอื่นต้องขอปรบมือดังๆ ให้กับผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 128 ท่าน ที่บุกบั่นฝ่าฟันในการแข่งขันสุดหินของเวทีระดับโลก Hearthstone Thailand Major เพื่อเฟ้นหาแชมป์ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สู่เวที BlizzCon 2016 ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 10 และ 11 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา ณ Pantip E-Sport Arena ชั้น 1 ศูนย์การค้า Pantip Plaza

 

          ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 128 คน จาก 12 ประเทศ แบ่งเป็นคนไทยในฐานะเจ้าภาพ 64 คน และชาวต่างชาติ 64 คน ต่างเดินทางทำตามความฝันสู่ 1 เป้าหมายร่วมกัน ไปยังรายการ Last Call Invitational การแข่งคัดเลือกรอบสุดท้ายของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ก่อนเข้าสู่เวทีระดับโลกอย่าง BlizzCon 2016 นอกจากนี้ยังมีกองเชียร์ที่คอยให้กำลังใจส่งแรงเชียร์ชนิดติดขอบจอ ทำให้บรรยากาศการลงทะเบียนในวันแรกดูอบอุ่น

       
            คุณภัทธีรา อภิธนาคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) พร้อมกับตัวแทนของ บัตรเงินสด MOL และ Razer Gaming Gear ผู้สนับสนุนหลัก ได้ให้เกียรติเป็นประธานในการเปิดการแข่งขัน Hearthstone Thailand Major อย่างเป็นทางการ พร้อมอัญเชิญ Arena Key ของรางวัลสุดยิ่งใหญ่ สำหรับผู้ชนะหนึ่งเดียวของการแข่งขันในครั้งนี้

 

           การแข่งขันในวันแรกทำการแข่งขันในรูปแบบ Double Elimination โดยเลือกฮีโร่ทั้งหมด 4 คลาสแล้วให้คู่แข่งเลือกแบน 1 คลาส คัดผู้ชนะ 16 คนจากทั้งหมด เพื่อนำไปแข่งรอบชิงชนะเลิศในวันถัดไป นอกจากนี้ยังมีแคสเตอร์ชื่อดังได้แก่ Xel ,PunzaHoney ,Resett และ smocTV ที่คอยให้ความรู้และเผยเทคนิคต่างๆ ที่ผู้เข้าแข่งขันนำมาใช้ในการแข่งขันครั้งนี้

 

รายชื่อผู้เข้าแข่งขันรอบ 16 คนสุดท้าย

 
           การแข่งขันในวันที่สองมีผู้เข้าแข่งขันชาวไทยสามารถผ่านเข้ามาถึงในรอบ 16 คน ได้แก่ Ledah ,NooKSTYLE และ JackPoT โดยที่ Ledah สามารถเฉือดเชือนทำคะแนนเข้ารอบชิงชนะเลิศไปได้ในที่สุด


           และรอบตัดสินแมทซ์หยุดโลกที่ทุกท่านต่างรอคอยก็มาถึงระหว่าง Ledah จากประเทศไทย และ Shy จากฮ่องกง โดยระหว่างการต่อสู้แข่งขันชิงไหวชิงพริบของทั้งคู่ สามารถสะกดคนดูภายในงานให้จดจ่ออยู่บนจอการแข่งขัน พร้อมร่วมลุ้นร่วมตื่นเต้นไปตลอดการต่อสู้

 

           ในที่สุดผู้ที่ได้ถือครองรางวัล Arena Key แชมป์ประจำรายการ Hearthstone Thailand Major คือ Shy จากฮ่องกง ที่สามารถพลิกกลับมาเอาชนะ Ledah จากไทยด้วยแต้มการแข่งขัน 3 : 1

 

 

สรุปผลการแข่งขัน
อันดับที่ 1 Shy จากฮ่องกง รับเงินรางวัล 2,500 USD, 15 HCT points และ เกมมิ่งเกียร์จาก Razer
อันดับที่ 2 Ledah จากไทย รับเงินรางวัล 1,000 USD, 10 HCT points และ เกมมิ่งเกียร์จาก Razer
อันดับที่ 3 Chongger จากมาเลเซีย รับเงินรางวัล 600 USD, 5 HCT point  และ เกมมิ่งเกียร์จาก Razers
อันดับที่ 4 BHwarwind จากออสเตรเลีย รับเงินรางวัล 500 USD, 5 HCT point  และ เกมมิ่งเกียร์จาก Razers

 

 

          ถึงตัวแทนเจ้าภาพจะพลาดแชมป์ในการแข่งขัน Hearthstone Thailand Major ครั้งนี้อย่างน่าเสียดาย แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 128 คนได้รับ คือความสุข รอยยิ้ม และมิตรภาพจากเพื่อนต่างชาติที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อมาพบปะกัน 128 ชีวิตแต่ 1 ความฝันได้ร่วมกันเติมเต็มซึ่งกันและกันอย่างสมบูรณ์แล้ว ถึงพลาดโอกาสในครั้งนี้ไปแต่ประสบการณ์ที่ได้รับกลับยิ่งใหญ่ที่ยากจะหาได้จากที่อื่นใด