ข่าวสารอัพเดท Update News

ข่าวประกาศ News

อินิทรี ดิจิตอล เผยแผนกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง 57 เดินหน้าธุรกิจเตรียมส่ง 7 เกมใหม่ทุกแพลตฟอร์ม และเดินหน้าขยายตลาดต่างประเทศ


          ในวันที่ 24 มิถุนายน 2557  คุณภัทธีรา อภิธนาคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) เผยถึงกลยุทธ์ และแผนการ
ดำเนินธุรกิจครึ่งปีหลังของปี 2557 ภายหลัง Softbank Ventures Korea ได้เข้าร่วมลงทุนเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยประกาศเตรียม 7 เกมเด็ดที่จะทยอย
เปิดตัวในครึ่งปีหลังครอบคลุมทุก Platform แบ่งเป็น 3 Client 1 Browser และ 3 Mobile เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย
และเตรียมขยายธุรกิจไปประเทศเวียดนามเปิดให้บริการเกมมือถือ ตั้งเป้าผู้นำธุรกิจเกมออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


Client Game หรือเกมออนไลน์บนพีซี
          โดยวางแผนเปิด 3 เกม Client ได้แก่ เกม "Pirate Force" แนวเกม Cute MMORPG แฟนตาซี ตัวละครน่ารัก ตอบโจทย์คอเกมอนิเมะ และการต่อสู้ ล่าขุมทรัพย์สุดมันส์บนท้องทะเล อีกทั้งระบบสงครามชิงความเป็นหนึ่งระหว่างทหารเรือ และโจรสลัดที่ไม่เหมือนใคร พร้อมเปิดให้บริการในเดือน
กรกฏาคมนี้แน่นอน


          ตามด้วยเกมที่สองซึ่งเป็นเกมแนว MMORPG ที่มี Graphic คุณภาพ และเนื้อเรื่องอ้างอิงจากตำนานวิชากังฟูเอาใจคอเกมเมอร์จีนโดยเฉพาะ
ซึ่งตัวเกมมี Action Combo Skill ที่โดดเด่นแตกต่างจากเกมอื่น ผู้เล่นมีอิสระในการสร้างคอมโบ แม้จะเป็นอาชีพเดียวกัน เกมนี้เปิดบริการในหลายประเทศ ทั้งเกาหลี ไต้หวัน จีน ฮ่องกง และได้รับการตอบรับที่ดีมากจากเกมเมอร์ทั้ง 4 ประเทศอย่างล้นหลาม

          สุดท้ายอินิทรีพร้อมส่งท้ายปีด้วยเกมฟอร์มยักษ์แนว Action Shooting ที่ดีที่สุดของประเทศไทย การันตีความมันส์แบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน สาวกปืนโหดทั้งหลายไม่ควรพลาด พร้อมทั้งส่งเสริมการแข่งขันของนักกีฬาออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ มุ่งมั่นขยายฐานสมาชิกทั่วประเทศ


Browser game หรือเกมบนเว็บ
          เป็นเกมแนว Tactics RPG ที่ผลิตโดย Studio คุณภาพจากเกาหลี และประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจากญี่ปุ่น โดยผู้เล่นสามารถใช้สกิล
การโจมตีได้อย่างอิสระ หลุดพ้นข้อจำกัดของเกมแนวๆ นี้ ที่ผู้เล่นไม่สามารถทำได้ โดยมั่นใจว่าจะเป็นที่ถูกใจแฟนๆ ที่ชื่นชอบตัวละครแนวอนิเมะ และเกมประเภทนี้แน่นอน


Mobile Game หรือเกมบนมือถือ
          3 เกมบนแพลตฟอร์มมือถือ ที่พร้อมเปิดให้บริการทั้งบน Android และ iOS โดยทยอยเปิด 1 เกมต่อเดือนภายใต้ "i3play" ซึ่งในขณะเดียวกัน
อินิทรีได้พัฒนา Mobile Application "i3play" เพื่อเป็นช่องทางการเผยแพร่ข่าวสาร พร้อมมอบสิทธิประโยชน์ให้กับเกมเมอร์ และผู้ที่สนใจเกมโมบายทั่วไป
ควบคู่ไปกับการคัดสรรเกม Mobile คุณภาพ โดยมุ่งเน้นเนื้อหาที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของเกมเมอร์


ขยายธุรกิจไปประเทศเวียดนาม และธุรกิจอื่น
          ในส่วนของการขยายธุรกิจไปยังประเทศอื่นๆ นั้น อินิทรีได้เข้าลงทุนใน FA Mobile Vietnam JSC ประเทศเวียดนามผ่าน Galaxy Venture ซึ่งเป็นบริษัทเครือของอินิทรี และในขณะนี้อยู่ในระหว่างการทดสอบเพื่อเตรียมตัวเปิดให้บริการเกมบน Mobile Platform ในเร็วๆ นี้


          นอกเหนือจากการเป็นผู้ให้บริการเกมทั้งในประเทศและต่างประเทศแล้ว อินิทรียังได้ขยายธุรกิจทางด้าน Online Entertainment โดยร่วมกับ
บริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด นำการ์ตูนไทยยอดฮิตชื่อดังอย่าง "ขายหัวเราะ" และ "หนูหิ่น" มาทำเป็นสติ๊กเกอร์บน LINE ซึ่งได้กระแสตอบรับ
และยอดดาวน์โหลดอย่างล้นหลาม สามารถติดอันดับ 1 ใน Top Download ภายในไม่กี่ชั่วโมง